Các Bạn Vui Lòng Chờ Trong Giây Lát Đang tải dữ liệu Từ ITnguyenHuy...
Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013 - 0 nhận xét

* Khóa file Word, không cho chỉnh sửa (chỉ cho xem)

Tạo Password bảo vệ tập tin không cho mở xem nội dung tư liệu Word 2003 bằng cách:
- Mở tập tin word cần bảo vệ > Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Security > Nhập Password bạn muốn vào khung Password to Open > Và nhập lại password vào khung Password to modify, và nhấn OK. Tiếp theo Word sẽ đưa ra hai hộp thoại Confirlm password yêu cầu ta xác nhận lại mật khẩu, ta nhập xong nhấp OK. Thoát Word, chọn Yes để xác nhận. Nếu mở tập tin, chương trình sẽ hiện ra hộp thoại yêu cầu nhập mật khẩu, mỗi khi mở tập tin thì phải nhập đúng password thì mới đọc và chỉnh sửa được.
Bảo mật tư liệu:
- Vào Menu Tool > Protect Document. Tại đây nếu ta chỉ muốn đoạn văn bản của mình được bảo vệ mà không ai có quyền thay đổi các thông số bên trong văn bản của mình như [Font chữ, định dạng, thiết kế,....] thì bạn chỉ việc đánh dấu kiểm vào trước tùy mục Limit formatting to a selection of styles, sau đó nhấn vào tuỳ chọn Yes, Start Enforcing Protection rồi nhập mật khẩu để khoá các định dạng văn bản này vào.
Ngoài tính năng trên, nó còn có một chức năng khá hay khoá từng đoạn hoặc không cho thay đổi hoặc thêm bớt bất kỳ thứ gì trong văn bản. Các tính năng này được phân cấp mở rộng trong tùy mục Editing restriction. Chúng bao gồm:
1. Tracked changes: hiển thị riêng biệt những đoạn văn bản bảo mật và những đoạn văn bản mà người khác thêm vào [các đoạn văn bản thêm vào sẽ được phân tách mà hiển thị kiểu chữ màu đỏ].
2. Comments: không cho phép ta thêm bớt hoặc chỉnh sửa bất cứ thứ gì trong văn bản, ta chỉ có quyền thêm vào tạo các đoạn ghi chú [comments] mà thôi.
3. Filling in forms: không được thêm bớt và các định dạng trong văn bản, ta chỉ có thể thay đổi các biểu mẫu có trong văn bản.
4. No changes: văn bản của ta chỉ có quyền được xem mà không thể làm được gì, tất cả các lệnh trong Word đều bị khoá bỏ.
Khi đã chọn xong, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Yes, Start Enforcing Protection rồi nhập mật khẩu để bảo vệ văn bản của ta vào. Từ lúc này văn bản của ta đã thực sự "an toàn" rồi đấy. Khi nào muốn trở lại "hiện trạng làm việc ban đầu" cho các văn bản đã khoá, ta hãy mở văn bản bị khoá lên rồi truy xuất vào menu Tools > Unprotect Document. Sau đó nhập mật khẩu để giải mã vào.

Tạo Password bảo vệ tập tin không cho mở xem nội dung tư liệu Word 2007:
http://www.benhvientinhoc.com/software/o…
- Nhấp vào biểu tượng Office phía trên góc trái > chọn Prepare > chọn Encrypt Document. Trong hộp thoại hiện ra, ta nhập mật khẩu vào mục Password > nhấp OK. Xác nhận lại Password > nhấn OK.
Từ bây giờ, mỗi khi mở file văn bản này, Word sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập Password. Chỉ người nào biết Password mới có thể coi được nội dung. Nếu muốn hủy bỏ, ta chỉ việc vào hộp thoại Encrypt Document để xóa Password bảo vệ.

Tham khảo lựa chọn khác:
- Đây là chương trình Docsvault http://www.docsvault.com hoàn toàn miễn phí cho phép chạy trên HĐH Windows, chương trình này giúp chúng ta quản lý tài liệu đã lưu và scan. Ta có thể thêm tài liệu, scan dữ liệu mới hoặc save tài liệu trực tiếp từ các ứng dụng của Office Word, Excel, Power Point, Access chỉ việc nhấn vào mục lựa chọn và chọn Save to Docsvalt Home. Chương trình này còn có một phần quản lý password task list, công cụ backup tự động và bảo mật 128bit.
- Hoặc chúng ta cũng có thể dùng phần mềm Flocker:
http://www.download.com.vn/security+fire…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Email

Bắc
Trung
Nam
piano
Guita
trống

* Required Create Email Forms

Recent Posts

Danh Mục Bài Viết!!!